Giá bất động sản tăng nhanh, 2 tỷ đồng khó mua nhà khu Đông

Quận 9 thuộc khu Đông của TPHCM. Vài năm trở lại đây, bất động sản khu Đông nhận được quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh địa ốc đã đầu tư rất nhiều vào các dự án trên địa bàn quận 9, vì vậy giá đất ở đây tăng đột biến.

10 năm trước, nhắc đến đầu tư bất động sản ở quận 9 thường không nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư với nhiều lý do. Trong đó, hệ thống hạ tầng giao thông, dân cư thưa thớt, đất nông nghiệp khó chuyển đổi… khiến nhà đầu tư chùn bước.

Tuy nhiên, với sự bùng nổ của thị trường địa ốc trong vài năm qua đã khiến giá ở quận 9 cũng được kéo lên nhanh chóng và trở thành điểm nóng hút nhà đầu tư. Giờ đây, với 2 tỷ đồng trong tay, người dân cũng khó mua nổi nhà và đất nền có đầy đủ pháp lý ở quận 9.

Qua khảo sát, một ngôi nhà có diện tích 50m2 nằm ở phường Hiệp Phú đã được gia chủ rao bán với giá 4 tỷ đồng. Tại đường Đỗ Xuân Hợp, một ngôi nhà có diện tích hơn 90m2 và được xây dựng từ năm 2018 đã được rao bán với giá hơn 4 tỷ đồng.

Tương tự, một ngôi nhà cấp 4 ở phường Phước Long B nằm sâu trong hẻm với diện tích hơn 50m2 cũng được cò đất giới thiệu cho khách mua có giá 3 tỷ đồng. Trao đổi với một số cò đất ở quận 9 được biết giá đất mặt tiền các đường Lê Văn Việt, Quang Trung, Nguyễn Văn Tăng, Tây Hòa… đều đang dao động với mức giá trên 5 tỷ đồng.

gia bat dong san tang nhanh 2 ty dong kho mua nha khu dong
Giá bất động sản tăng nhanh, 2 tỷ đồng khó mua nhà khu Đông

Đối với phân khúc đất nền, tại đường Nguyễn Xiển được bán ở mức 40 - 45 triệu đồng/m2, riêng những lô ở mặt tiền giá lên đến 90 - 100 triệu đồng/m2. Đường Nguyễn Văn Tăng có giá khoảng 45 triệu đồng/m2, đường Nguyễn Duy Trinh đang giao dịch quanh mức 50 - 55 triệu đồng/m2, đường Đỗ Xuân Hợp có giá khoảng 60 triệu đồng/m2. Còn tại đường Hoàng Hữu Nam, những khu vực gần Bệnh viện Ung Bướu hay Bến xe miền Đông mới có giá lên đến 100 - 120 triệu đồng/m2.

Anh H. một “cò đất” cho biết, giá đất quận 9 vài năm qua tăng rất mạnh. Thậm chí những người người hay mua bán đất đai ở quận 9 cũng choáng trước mức tăng nhanh trong thời gian vừa qua.

"Giờ ai có 2 tỷ đồng trong tay mà muốn mua nhà quận 9 thì chắc có thể mua chung cư hoặc khu vực phường Long Trường xa xôi”, anh H. nói.

Dù giá đất tăng nhanh, tuy nhiên ghi nhận lượng giao dịch ở quận 9 kể từ trước và sau dịch Covid 19 vẫn không cao.

Anh Thái Viễn, chuyên gia môi giới nhà đất cho hay, từ khoảng tháng 10/2019, những giao dịch liên quan đến đất nền đã bắt đầu giảm nhiệt. Đặc biệt, từ sau thời gian nghỉ Tết Âm lịch đến nay, khách hàng chỉ tham khảo giá và thăm dò về tình hình của thị trường.

“Tuy nhiên, giá vẫn âm thầm tăng sau mỗi lần đổi chủ. Ví dụ, một lô đất có diện tích gần 50m2 có mức giá trên 40 triệu đồng/m2. Nhưng nay khu đất này đã tăng lên từ 10 – 15 triệu đồng/m2 với những tháng cuối năm 2019”, anh Viễn chia sẻ.

Nói về tiềm năng của đất quận 9, anh Viễn cho rằng, đất nền thì tại đây hiện có 2 loại. Trong đó, đất nhà ở hình thành trong tương lai vẫn đang tăng giá nhưng vẫn còn rất tốt so với nhiều khu vực. Đối với loại hình đất này, nhà đầu tư không thể lướt sóng mà phải tính đến chuyện lâu dài.

Còn đất đã có sổ đỏ riêng từng nền, nhu cầu chủ yếu đến từ các nhà đầu tư, nên mức giá đang rất cao. Thế nhưng, tiềm năng phát triển của quận 9 trong thời gian tới là rất lớn, nên một khi nhà đầu tư xuống tiền phải xác định dài hạn.

Theo Quế Sơn/Dantri.com.vn

*
*
*
Có 0 bình luận